สารอาหารมากมาย หาได้ง่ายๆในถั่วเหลือง

รวมความรู้เรื่องเพศกับสุขภาพ บทความสาระ18+ ที่คุณสามารถเลือกได้ทุกที่ทุกเวลา ต้องการศึกษาความรู้เรื่องไหนก็อ่านได้ตามต้องการ และยังมีเรื่องเสียวล่าสุด เรื่องเสียวมาใหม่ อ่านแล้วสยิวแถมเร้าใจจนหยุดไม่อยู่

ถั่วเหลืองเป็นธัญพืชที่มีคุณค่าทางอาหารสูง อุดมไปด้วยโปรตีน ไฟเบอร์ สารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ มากมาย ถั่วเหลืองจึงมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ ดังนี้

 1. ช่วยควบคุมน้ำหนัก ถั่วเหลืองมีโปรตีนสูงและไขมันต่ำ จึงช่วยควบคุมความหิวและทำให้รู้สึกอิ่มนานขึ้น ช่วยให้ไม่กินจุกจิกและลดน้ำหนักได้ เรียกว่าสวยเป๊ะเหมือนนางเอกคลิปโป๊ หรือเหล่านางแบบชื่อดัง เพิ่มความมั่นใจได้อีกเยอะ
 2. ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ ถั่วเหลืองมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนสูง ซึ่งช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) และเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจได้อย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากจะมีหุ่นสวยเหมือนนางเอกคลิปโป๊ ยังช่วยบำรุงหัวใจ ช่วยให้แข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก
 3. ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง ถั่วเหลืองมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันเซลล์จากการถูกทำลาย จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งบางชนิด เช่น มะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งลำไส้ใหญ่
 4. ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน ถั่วเหลืองมีแคลเซียมสูง จึงช่วยเสริมสร้างมวลกระดูกและป้องกันโรคกระดูกพรุน ถ้าใครที่อายุมากกว่า 40 ปี แต่ยังต้องการเซ็กส์เร้าใจเหมือนคลิปโป๊ ก็ต้องบำรุงกระดูกให้ดีเพื่อความสุขทางเพศ
 5. ช่วยบรรเทาอาการวัยทอง ถั่วเหลืองมีไฟโตเอสโตรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศหญิงชนิดหนึ่ง จึงช่วยบรรเทาอาการวัยทอง เช่น ร้อนวูบวาบ เหงื่อออกตอนกลางคืน และอารมณ์แปรปรวน รวมถึงหมดอารมณ์ในการดูคลิปโป๊หรือช่วยตัวเอง
  อย่างไรก็ตาม ถั่วเหลืองอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงบางประการในบางกลุ่มคน เช่น
  ผู้ที่แพ้ถั่วเหลือง อาจมีอาการแพ้ เช่น คันตามผิวหนัง ผื่นแดง ปากบวม หายใจลำบาก อาการแพ้ถั่วเหลืองเป็นภาวะที่ร่างกายตอบสนองต่อโปรตีนในถั่วเหลืองมากเกินไป ทำให้เกิดอาการแพ้ต่างๆ ได้ อาการแพ้ถั่วเหลืองอาจเกิดขึ้นได้ตั้งแต่เล็กน้อยไปจนถึงรุนแรง ขึ้นอยู่กับปริมาณถั่วเหลืองที่รับประทานและระดับความไวของร่างกายต่อถั่วเหลือง
  ผู้ที่รับประทานยาต้านการแข็งตัวของเลือด ถั่วเหลืองอาจทำให้เลือดแข็งตัวช้าลง จึงควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน
  ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับต่อมไทรอยด์ ถั่วเหลืองอาจรบกวนการทำงานของต่อมไทรอยด์ จึงควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน
  โดยสรุปแล้ว ถั่วเหลืองเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางอาหารสูงและมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ อย่างไรก็ตาม ควรรับประทานถั่วเหลืองในปริมาณที่เหมาะสมและสังเกตอาการแพ้หากรับประทานเป็นครั้งแรก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *